Hôm nay, ngày 24-11-2017

Thông tin về cuộc thi giới thiệu sách và thuyết trình năm 2015

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Thư viện năm học 2014 – 2015, thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” của TP Đà Nẵng, hướng đến kỉ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4, nhằm góp phần hình thành, xây dựng cho các em HS lòng yêu thích, đam mê đọc sách thường xuyên, cũng như góp phần tuyên truyền, giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức tác phong, lối sống có văn hóa của người học sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định về văn hóa, văn minh đô thị, từ đó xây dựng trường PCT trở thành trường học thân thiện, mẫu mực, cũng là để góp phần xây dựng TP Đà Nẵng trở thành “thành phố hấp dẫn và đáng sống”, trong thời gian vừa qua, trường THPT PCT đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách và thuyết trình dành cho các em HS khối 10.

Trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng tham dự kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXI

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã tổ chức đoàn CB-GV-HS tham dự kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXI tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP Hồ Chí Minh, vào các ngày 3,4,5 tháng 4 năm 2015.

Lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế hạnh phúc

Theo đề xuất của Vương quốc Bu-tan (Bhutan), một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya), ngày 28-6-2012 có 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 20-3 hằng năm là Ngày Hạnh phúc cho toàn thế giới.

Ngày hội văn hóa dân gian lần thứ VI - Xuân Ất Mùi - 2015

Sau khi kết thúc học kỳ I, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày hội văn hóa dân gian – Xuân Ất Mùi – 2015” lần thứ VI trong hai ngày 9 và 10 tháng 01 năm 2015. Đây là một hoạt động được nhà trường tổ chức khá liên tục trong những năm gần đây nhằm xây dựng môi trường thân thiện, tạo nên không khí thư giãn cho thầy cô giáo và học sinh sau một học kỳ giảng dạy và học tập.

Phát biểu kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VIỆT NAM, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Ngay từ khi ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã quán triệt sâu sắc học thuyết Mác - Lê nin về bạo lực cách mạng của giai cấp vô sản. Cương lĩnh Chính trị đầu tiên của Đảng đã khẳng định con đường đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc là dùng bạo lực cách mạng để giành chính quyền và yêu cầu phải tổ chức lực lượng vũ trang để làm nòng cốt cho toàn dân tiến hành đấu tranh cách mạng.

Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-1982 – 20-11-2014

Quán triệt tinh thần đổi mới “căn bản và toàn diện” hoạt động giáo dục, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
   Các thầy cô giáo đã thực hiện nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nhiều thầy cô đã đăng ký các tiết dạy tốt nhằm hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt học tốt của toàn ngành. Về phía các em học sinh đã đăng ký tuần học tốt, tích cực hoạt động trong học tập.

Đại hội lần thứ nhất Hội Khuyến học trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng

Ngay từ đầu năm học 2013-2014 nhà trường đã phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh, cựu học sinh và nhiều nhà hảo tâm thành lập BCH lâm thời Hội Khuyến học để vận động nhiều lực lượng xã hội tham gia công tác khuyến học với nhiều hình thức khác nhau. Bước sang năm học 2014-2015, trường THPT Phan Châu Trinh đã xúc tiến việc thành lập Hội Khuyến học, hoạt động theo điều lệ của Hội Khuyến học Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Hội Khuyến học thành phố.

Trường Phan Châu Trinh 60 năm và cuộc chuyển giao thế hệ

Từ tháng 9-2012 đến tháng 5-2014, liên tục trong 2 năm học 2012-2013 (lần thứ 60) và năm học 2013-2014 (lần thứ 61)  trường THPT Phan Châu Trinh, đã có 17 thầy cô giáo về nghỉ hưu. Đây là thế hệ các thầy cô đã bắt đầu sự nghiệp quản lý và giảng dạy ở bậc trung học phổ thông từ sau ngày đất nước được hoàn toàn thống nhất, nhiều thầy cô có thâm niên công tác tại trường khá lâu năm (trên 30 năm - 7 thầy cô, trên 20 năm - 8 thầy cô); trong đó, có nhiều thầy cô là cựu học sinh của nhà trường: Lê Phú Kỳ, Võ Anh Sơn, Hồ Thị Minh Hà, Phạm Hoàn, Phùng Hữu Chữ, Thái Thị Quế Thạnh.

Cựu học sinh trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt huy chương trong kỳ thi Olympic 30-4 lần thứ XX

Tháng 4 năm 2014, ông Nguyễn Văn Thà – cựu học sinh (lớp 12/17, khóa 1991-1994) trường THPT Phan Châu Trinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng trường THPT Phùng Hưng (số 1278 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp), TP Hồ Chí Minh, đã đến thăm thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng, đang chuẩn tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Olympic 30-4 lần thứ XX (tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5, TP Hồ Chí Minh). Để động viên các em học sinh phấn đấu đạt thành tích cao trong kỳ thi, Ông Nguyễn Văn Thà cho biết là sẽ tặng phần thưởng cho các em học sinh đạt huy chương, đặc biệt là huy chương vàng – môn Toán…

Tin hoạt động khuyến học

Sáng ngày 02/10/2014, tại Hội trường Ngân hàng nhà nước VN (Chi nhánh Đà Nẵng), Hội Khuyến học TP Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Trong buổi lễ này, Hội Khuyến học TP đã phối hợp với Ngân hàng Đông Á trao 50 suất học bổng cho các em HS nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. 05 học sinh trong danh sách dưới đây của trường THPT Phan Châu Trinh đã được nhận học bổng nhân dịp này.

Lịch làm việc tuần 12 (từ 20/11/2017 đến 26/11/2017)
Lịch làm việc tuần 11 (từ 13/11/2017 đến 19/11/2017)
Lịch làm việc tuần 10 (từ 6/11/2017 đến 12/11/2017)
Lịch công tác tháng 11 năm học 2017-2018