Hôm nay, ngày 20-02-2017

Cựu học sinh khóa 1969 - 1976 chỉnh trang khuôn viên cột cờ và tượng đài Phan Châu Trinh

Tượng đài chí sĩ Phan Châu Trinh được thầy Đỗ Toàn (tên thật là Đoàn Văn Toàn), thầy giáo dạy hội họa ở trường Trung học Phan Châu Trinh, khởi công vào năm 1965. Công trình của thầy Đỗ Toàn đã được sự góp ý, chỉnh sửa của nhiều người, đặc biệt là bà Phan Thị Châu Liên (cháu ngoại cụ Phan) và học giả Nguyễn Văn Xuân (nhà nghiên cứu về tư tưởng duy tân của Phan Châu Trinh). Việc làm đầy ý nghĩa này của thầy Đỗ Toàn cũng được đông đảo học sinh lúc bấy giờ nhiệt thành ủng hộ, hăng hái tham gia đóng góp nguyên liệu đồng để đúc tượng. Ngày 24-3-1966, nhân ngày húy nhật lần thứ 40 của chí sĩ Phan Châu Trinh (1926-1966), lễ khánh thành tượng đài được tổ chức hết sức long trọng.

Trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Trong bối cảnh cả nước mà trực tiếp là ngành giáo dục và đào tạo đang triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ngày 5 tháng 9 năm 2014, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học 2014-2015, năm học lần thứ 62 của ngôi trường có truyền thống lâu dài nhất của thành phố Đà Nẵng.

Tuần học đầu tiên

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện kế hoạch dạy học nhằm bảo đảm tiến độ chương trình và biên chế năm theo quy định… Các tỉnh thành trong cả nước căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương, quy định thời gian bắt đầu và kết thúc của từng học kỳ và cả năm. Tại thành phố Đà Nẵng, ngày 18 tháng 8 năm 2014, tất cả các trường THPT, THCS và tiểu học… bắt đầu buổi học đầu tiên. Ngày 5 tháng 9 năm 2014, chính thức tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Một số hoạt động của trường THPT Phan Châu Trinh tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong những ngày đầu tháng 4 năm 2014, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã thành lập một đoàn CB-GV và học sinh tham dự kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XX tại TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp này trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã thực hiện một số hoạt động nhằm củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường với các thế hệ cựu học sinh (CHS), với các tập thể và cá nhân đã và đang góp phần cùng với nhà trường tổ chức, động viên các em học sinh nổ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hội thi Cán bộ, Giáo viên thư viện giỏi lần thứ IV, từ thành phố đến toàn quốc

Năm 2008, sau khi học xong chương trình đại học chuyên ngành thông tin – thư viện, Hoàng Thị Nam Khuê được nhận vào làm việc tại thư viện của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng. Tại Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi cấp thành phố lần thứ IV (2013), Nam Khuê đã đạt giải nhất và được tuyển chọn vào đoàn dự thi của thành phố tham dự hội thi cấp toàn quốc. Tại Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi toàn quốc lần thứ IV - khu vực miền Trung –Tây Nguyên (2014), Nam Khuê đã đạt giải xuất sắc.

Phần thưởng học sinh xuất sắc

Nhằm mục đích thúc đẩy và tiếp tục phát huy truyền thống học giỏi của học sinh trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng, bà Lưu Thị Thanh Xuân -  Cựu học sinh, khóa 1978 - Thành viên Ban liên lạc Cựu học sinh trường Phan Châu Trinh, hiện trú tại TP Hồ Chí Minh sẽ trao tặng 3 phần thưởng cho các học sinh xuất sắc, có thành tích học tập và rèn luyện đứng đầu 3 khối lớp 10, 11 và 12.

Tấm lòng Cựu học sinh

Căn cứ vào thông báo của Ban tổ chức Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XX tại TP Hồ Chí Minh, và thực hiện kế hoạch năm học 2013 – 2014, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã thành lập một đoàn Cán bộ - Giáo viên và tuyển chọn 58 học sinh lớp 10 và 11 tham gia kỳ thi. Trong suốt quá trình chuẩn bị và nhất là trong những ngày hoạt động thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác nói trên của nhà trường luôn nhận được sự nhiệt tình hỗ trợ của Ban liên lạc cũng như cá nhân một số cựu học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của minh.

Kết quả tham dự kì thi Olympic 30-4 lần thứ XX của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng

Trong không khí cả nước đang hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, kì thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XX, được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP Hồ Chí Minh trong các ngày 4,5 và 6 tháng 4 năm 2014.

Tham dự kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ XIX tại thành phố Hồ Chí Minh

Với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 các tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm. Trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên của các trường có học sinh tham gia kì thi. Tạo điều kiện để các học sinh giỏi ở các tỉnh thành giao lưu, làm quen với hình thức thi Olympic và trao đổi lẫn nhau về kinh nghiệm học tập…

10 điều thí sinh cần ghi nhớ khi thi ĐH, CĐ 2013

Bộ GD&ĐT lưu ý 10 điều thí sinh cần ghi nhớ khi dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013.

Lịch làm việc tuần 24 (từ 20/2/2017 đến 26/2/2017)
Lịch công tác tháng 02 năm 2017
Lịch làm việc tuần 23 (từ 13/2/2017 đến 19/2/2017)
Lịch làm việc tuần 22 (từ 6/2/2017 đến 12/2/2017)